วุ้นแยมสตรอเบอรี่
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vZ5zxBL0Dm9X1Ru4_P-BKpbG206L-q458DTndlUSgfej-H_rdLsoNCH-1OfmmfGm2Jpn3_b7IoJwA0uUgBD7v4ISHli8w3yGKQ18LMnni8bEfSvr-kUYwHUtMkkq40ji_L8bYVdAR1aJJWjDc=s0-d)
เมนูนี้บอกได้คำเดียวว่า “น่ากินมากๆ” เป็นการนำแยมผลไม้ที่เราชื่นชอบมาทำเป็นวุ้นที่มีรสชาติและสีสันสวยงามจากสีของเนื้อแยม โดยมีเนื้อผลไม้แทรกอยู่ในตัววุ้น ซึ่งทำให้วุ้นออกมาน่ารับประทานมากๆ รสชาติก็จะออกหวานๆ และมีกลิ่นของผลไม้ วันนี้เราเลือกใช้แยมสตรเบอรี่ ทำให้วุ้นออกมาเป็นสีแดงสดใส ตกแต่งด้วยใบสาระแน่สีเขียว ทำให้น่าทานจริงๆ
สูตรวุ้นแยมสตรอเบอรี่
สำหรับ 5-6 ที่
ระยะเวลาในการทำ 20 นาที
ส่วนผสมวุ้นแยมสตรอเบอรี่
1. ผงวุ้น 5 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
2. น้ำเปล่า 500 กรัม (2 ถ้วยตวง)
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
4. แยมสตรอเบอรี่ 200 กรัม (1 ถ้วยตวง)
5. ใบสาระแน่ ตกแต่ง
วิธีทำวุ้นแยมสตรอเบอรี่
1. ผสมวุ้นผงและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ต้มจนเดือดจนวุ้นละลายหมด
2. พอเดือดใส่น้ำตาลทรายคนจนละลายดี ปิดไฟแล้วนำแยมสตรอเบอรี่ลงไปคนกับน้ำวุ้น คนให้เข้ากัน
3. ตักวุ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ รอให้แข็งตัว จึงแคะออกจากพิมพ์ ตกแต่งด้วยแยมสตรอเบอรี่และใบสาระแน่ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น