วุ้นหน้าขนมไทยๆ
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_s6KjbJvoZntQf15BtktoSt3GDTSEeOC0nkxpaoEQSHkhZ15SRYTgVRXzZhVSj981CmkAmOU0HQVi51dm4vUUxc-pCwA-Sx6e_FuwdSw9zzq3p-lQECiIr4=s0-d) |
วุ้นหน้าขนมไทยๆ |
|
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_s5qpo2vKx1hKCnZ-LQkXeF-3NKJ_yGP3iMVLjgLEABEq_lSUTGJTXwD3vWbzUqz98VengH8hyZgWRtDxPX_CNMaW3PqlKvQSImpwOE=s0-d) |
ฝีมือในการทำขนมสำหรับ “วรารัตน์ ปั้นเพชร” เจ้าของธุรกิจวุ้นร้อยหน้า ถือว่าไม่น้อยหน้าใคร ถูกฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก ในฐานะที่เกิดในครอบครัวคนจีนต้องถูกฝึกมาให้ช่วยทำงาน จนกระทั่งถึงคราวต้องทำการค้าเอง จึงงัดความรู้ที่สั่งสมมา เริ่มจากการทำวุ้นกะทิที่สามีชอบซื้อรับประทานอยู่เป็นประจำมาทำเอง พัฒนาสูตรขนมมาเรื่อยๆ จนรสชาติเป็นที่พอใจก็คิดทำขาย หวังช่วยหารายได้ให้แก่ครอบครัวอีกทางหนึ่ง อาศัยวิธีการขายแบบตระเวนกดกริ่งตามบ้าน ทำมาได้สักระยะ ก็ปรับรสชาติ และความหลากหลายให้กับวุ้น เนื่องจากลูกค้าเริ่มเบื่อวุ้นกะทิ จึงนำลอดช่อง เผือก สลิ่ม ฟักทองมาทำเป็นหน้าวุ้น พร้อมกับเปิดร้านขายตามตลาดนัด โดยช่วงแรกทำเองขายเองตามกำลังเท่าที่ทำได้ ทำให้บางครั้งต้องหยุดขายไปบางวัน แต่ขณะนี้สามีลาออกจากงานประจำมาช่วยขายวุ้น ทำให้วรารัตน์สามารถผลิตวุ้นอยู่กับบ้านได้อย่างเต็มที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น