1. ใส่ถั่วแดงลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำ 1 ถ้วยตวง บดถั่วแดงให้ละเอียด พักไว้
2. ใส่วุ้นและน้ำลงกระทะทอง ตั้งไฟกลางให้วุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายพอเดือด ยกลงกรอง
3. ใส่ส่วนผสมถั่วในข้อ 1 ลงในวุ้น นำไปเคี่ยวอีก 2-3 นาที ยกลง
4. ตักขนมใส่ถาดขนาด 4 1/2 x 4 1/2 x 1 1/2 นิ้ว จำนวน 4 ถาด รอให้วุ้นแข็งตัว ตัดเสิร์ฟเป็นของว่างและของหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น