วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2556

วุ้นถั่วแดง

วุ้นถั่วแดง


ส่วนผสม
วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำลอยดอกมะลิ 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
ถั่วแดงเม็ดใหญ่นึ่งสุกบดละเอียด 1 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ใส่ถั่วแดงลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำ 1 ถ้วยตวง บดถั่วแดงให้ละเอียด พักไว้
2. ใส่วุ้นและน้ำลงกระทะทอง ตั้งไฟกลางให้วุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายพอเดือด ยกลงกรอง
3. ใส่ส่วนผสมถั่วในข้อ 1 ลงในวุ้น นำไปเคี่ยวอีก 2-3 นาที ยกลง
4. ตักขนมใส่ถาดขนาด 4 1/2 x 4 1/2 x 1 1/2 นิ้ว จำนวน 4 ถาด รอให้วุ้นแข็งตัว ตัดเสิร์ฟเป็นของว่างและของหวาน
หมายเหตุ
-ถั่วแดงที่ใช้ควรเป็นถั่วแดงหลวง
-ถั่วแดงจะต้องต้มให้เปื่อยและบดให้ละเอียด จะได้วุ้นถั่วแดงที่มีเนื้อละเอียดสวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น